Hội đồng nhân dân xã Thượng Phùng tổ chức kỳ họp chuyên đề bầu Chủ tịch UBND xã

27/03/2024 10:16 15 lượt xem

Hội đồng nhân dân xã Thượng Phùng tổ chức kỳ họp chuyên đề bầu Chủ tịch UBND xã

Chiều 26/3/2024, Hội đồng nhân dân xã Thượng Phùng, khóa XX tổ chức kỳ họp chuyên đề, kỳ họp lần thứ mười để bầu chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Chảo Chỉn Chản, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự kỳ họp có ; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND, UBND xã, cùng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân xã thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND về việc bầu bổ sung Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; xem xét thông qua Quyết nghị; Nghị quyết của HĐND xã về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung Chủ tịch UBND xã Thượng Phùng đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, các vị đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu ông Chảo Chỉn Chản giữ chức danh Chủ tịch UBND xã với số phiếu tín nhiệm cao. Kết quả bầu cử, số phiếu 11/11, đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Mua Mí Sử, Bí thư Đảng ủy xã Thượng Phùng nhấn mạnh, việc củng cố, kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã là chủ trương đã được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã thúc đẩy phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN, nâng cao mọi mặt đời sống người dân. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn tập thể Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT xã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XX đã đề ra, đưa xã nhà phát triển ngày càng giàu mạnh, bền vững.

Hoàng Văn Khơi